MÔ HÌNH MỚI O1 CỦA OPENAI TRONG CHATGPT

Thứ tư, 25/09/2024, 10:53 (GMT+7)

HIỂU NGẮN GỌN VỀ MÔ HÌNH MỚI O1 CỦA OPENAI
OpenAI vừa ra mắt mô hình O1 - một thành viên mới trong họ nhà GPT. Đây là mô hình tiên tiến mới nhất có khả năng "suy nghĩ" như người, được đào tạo thông qua "Học tăng cường" (Reinforcement Learning) và sử dụng "Tư duy chuỗi" (Chain of Thought) để xử lý và giải quyết các bài toán phức tạp. Khả năng suy luận logic trước khi đưa ra câu trả lời sẽ giúp tăng độ chính xác và khả năng giải quyết vấn đề.

Các điểm nổi bật của OpenAI O1:
 - Vượt trội so với GPT-4o khi hướng dẫn cho học sinh, sinh viên trong các vấn đề logic và khoa học phức tạp, ví dụ như phương trình vi phân.
 - Đạt 89% trong các bài thi lập trình cạnh tranh với người trên Codeforces
 - Đạt trình độ tương đương tiến sĩ khi giải quyết các vấn đề thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên như Vật lý, Sinh học, Hóa học.

Khi nào nên quay lại dùng GPT-4o ?
Mặc dù đặc biệt mạnh mẽ khi cần giải quyết các suy luận đa bước và các bài toán khoa học phức tạp, O1 hiện bị giới hạn 30 lượt hỏi/tuần (chắc do nguồn tài nguyên lớn quá nên không thể xử lý hình ảnh, tài liệu. Nên đối với phần lớn công việc hàng ngày, đặc biệt là liên quan đến viết lách, chúng ta vẫn nên dùng GPT-4o.

____________________________

Liên hệ ngay để đăng ký và biết thêm thông tin chi tiết.
FB: https://www.facebook.com/TDUFutureLab/
SĐT: 0984 439 108
Địa chỉ: Phòng 201, Tòa nhà B, Đại học Thành Đông – 03 Vũ Công Đán, P.Tứ Minh, TP.Hải Dương.